Tin tức

Kinh nghiệm ship hàng cho shipper mới
Ngày đăng: 07-06-2016 | 05:16 PM | 8377 đã xem

Đợt này thấy shipper bị lừa đảo nhiều quá. Mình sưu tầm được vài kinh nghiệm của những shipper lão luyện hy vọng giúp các bạn đỡ bị lừa khi đi giao hàng. Mình gọi người đi lừa là Cáo, người bị lừa là Gà nhé.

 

1. Khi nhận hàng, gà nên mở ra kiểm tra xem là hàng gì. Nếu cáo không cho mở. Các gà có thể từ chối nhận hàng.Trừ 1 số sản phẩm mỹ phẩm thì khó kiểm tra giá trị-mở ra thì nhìn hộp đẹp đấy, nhưng có khi lại chỉ có mấy chục nghìn. Cái này thì gà phải quách tỉnh, nhìn mặt mũi của cáo mà cân nhắc. Mắt mà cứ đảo như rang lạc thì thôi từ chối ngay, anh không uống bia với lạc.

2. Khi nhận hàng, gà nên gọi trước cho khách hàng luôn. Nhiều gà vội quá, định đi giao hàng thật nhanh còn nhận đơn khác, tự biến mình thành trâu, phi hùng hục gần đến nơi thì khách đi vắng. Gà chỉ còn đường tự vặt lông.

3. Với các món có giá trị tiền lớn (từ 1 triệu trở lên) gà hãy kiểm tra thật kỹ trước khi giao. Nếu quá sức mình thì không nhận cũng được. Đừng vì vài chục ngàn mà ôm quả đắng. Không cẩn thận là gà thành khỏa thân trên nóc tủ ngay.

4. Khi nhận hàng, gà nên đến tận cửa hàng, hoặc địa điểm nhà riêng. Không nhận ngoài đường, chợ, khu vực hoang vu, hẻo lánh. Tất nhiên Cáo cao thủ thì vẫn có thể né bằng cách hẹn ở bên nhà bạn, hoặc nhà người khác của Cáo. Tuy nhiên đã nắm rõ địa chỉ rồi, thì cứ tới mà phang nhiệt tình, kiểu gì cũng lòi ra chỗ trú ẩn của Cáo. Kinh nghiệm là xem nhà có đông người không, có ông bà già thì càng tốt, vì mấy ông bà già đó đôi khi chân chậm, chẳng chạy đi đâu được :)). Chắc cú nhất vẫn là đến đấy thấy đang kinh doanh và kinh doanh đúng mặt hàng mình ship là yên tâm.

5. Gà nào mà muốn thoát kiếp gà, thì trước khi nhận ship nên tìm hiểu qua 1 chút về Cáo. Xem thân thế, website, xem lại 1 loạt thông tin cá nhân, album ảnh. Để nếu Cáo có chặn face book thì cũng có thông tin mà thịt.

6. Gà nào mà ship chuyên nghiệp, tinh ý sẽ thấy có 1 số cáo là cửa hàng thật sự cần thuê ship. Ví dụ như mình, ngày nào cũng có 3-4 đơn đăng lên đây. Lần nào đăng đơn cũng là 1 địa chỉ lấy hàng duy nhất. Thì những người đó chắc chắn là cửa hàng kinh doanh lâu dài. Gà nhận ship hàngcũng yên tâm hơn. Có thể xin số điện thoại của cửa hàng hoặc gửi số điện thoại lại. Gà chỉ cần có 2-3 shop ruột gần nhà, bảo đảm doanh thu lúc nào cũng đều đều. 

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

Tuy nhiên, nghề ship cũng có nhiều gian nan và rủi ro. Bên cạnh việc phải đội nắng, đội mưa, di chuyển quãng đường dài chở hàng cho khách, họ còn thường gặp phải khách "bom", khách hàng khó tính, bị shop thiếu tôn trọng… Thậm chí, họ còn phải đối mặt với hàng loạt những mánh lừa của chủ shop và khách hàng.

 

Nguồn : Sưu tầm